Các Nhân Tố Ảnh Hưởng đến Quá Trình Mạ Kẽm Nhúng Nóng

0984.624.253

Khác với các phương pháp tạo ra sản phẩm mạ khác, quá trình mạ kẽm nhúng nóng của thép có thể ảnh hưởng đến hình dạng và đặc tính của sản phẩm kết cấu thép mạ kẽm nhúng nóng tạo thành. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến hình dạng và đặc điểm của lớp phủ …...

Khác với các phương pháp tạo ra sản phẩm mạ khác, quá trình mạ kẽm nhúng nóng của thép có thể ảnh hưởng đến hình dạng và đặc tính của sản phẩm kết cấu thép mạ kẽm nhúng nóng tạo thành. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến hình dạng và đặc điểm của lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng bao gồm:

  1. Kích thước và hình dạng của sản phẩm: Kích thước và hình dạng của sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến quá trình mạ kẽm. Kẽm sẽ nhanh chóng đông lại ở nhiệt độ 420oC, và phần thép dày hơn sẽ giữ nhiệt lâu hơn. Điều này có thể tạo ra lớp phủ mạ kẽm dày hơn ở những khu vực dày hơn và mỏng hơn ở những khu vực mỏng hơn. Kích thước của sản phẩm cần phù hợp với kích thước của bể chứa kẽm nóng chảy để đảm bảo sản phẩm có thể nhúng hoàn toàn vào bể.
  2. Đặc điểm hóa học của thép: Tốc độ phản ứng của kẽm nóng chảy với thép để tạo thành lớp phủ mạ kẽm phụ thuộc vào đặc điểm hóa học của thép. Phần sắt nguyên chất có tỷ lệ phản ứng với kẽm nóng chảy tương đối thấp. Các nguyên tố khác trong thép, như carbon, mangan và silic, cũng có thể ảnh hưởng đến lớp phủ mạ kẽm. Ví dụ, nồng độ silic cao có thể làm cho lớp phủ mạ kẽm xuất hiện màu xám nhạt hoặc xuất hiện vết loang lổ.

    Mạ kẽm nhúng nóng

  3. Đặc điểm bề mặt thép: Bề mặt thép thô và bề mặt nhẵn, cán nóng và cán nguội có thể ảnh hưởng đến độ dày của lớp phủ mạ kẽm. Bề mặt thép thô có diện tích trên một đơn vị bề mặt lớn hơn, do đó tạo nên lớp phủ mạ kẽm dày hơn. Cán nóng thường tạo ra lớp phủ mạ kẽm dày hơn so với cán nguội.
  4. Thiết kế của sản phẩm: Thiết kế của sản phẩm cũng ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng. Kẽm nóng chảy cần tiếp xúc với toàn bộ bề mặt của sản phẩm để đảm bảo khả năng chống ăn mòn tốt. Đồng thời, phần kẽm nóng chảy thừa phải dễ dàng rút khỏi bề mặt thép, nếu không, kẽm có thể đọng lại bên trong và ảnh hưởng đến cấu trúc của sản phẩm.
  5. Quá trình mạ kẽm nhúng nóng: Quá trình này bao gồm xử lý về mặt hóa học của thép và nhúng vào dung dịch kẽm amoni clorua (ZAC) trước khi nhúng vào bể kẽm nóng chảy. Những phản ứng xảy ra trong quá trình này có thể tạo ra các tinh thể ZAC và hợp kim kẽm sắt. Các tinh thể này có thể tạo ra xỉ kẽm và tro kẽm, có thể ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của lớp phủ mạ kẽm.

>>> Xem thêm: Gia công máng cáp giá rẻ, chất lượng uy tín hàng đầu Hà Nội