Cách chống mối mọt hiệu quả cho đồ gỗ nhà bạn

Mối mọt được coi là kẻ thù của đồ gỗ. Do đó, nếu gia đình bạn đang sở hữu những đồ nội thất làm bằng chất liệu này, bạn nên lưu ý cách chống mối mọt để bảo vệ tốt nhất đồ dùng trong nhà của mình.

1. Phơi nắng đồ gỗ

Đồ gỗ trong nhà nên được phơi nắng khoảng 2 – 3 tháng một lần. Điều này sẽ giữ cho đồ gỗ khô ráo, chống ẩm mốc và ngăn chặn sự phát triển của mối mọt.

2. Không để cho đồ gỗ bị ngấm nước

Một trong những điều tối kỵ bạn cần biết khi sử dụng đồ gỗ là không bao giờ để chúng bị ướt nhằm không để mối mọt phát triển. Ngoài ra, nước cũng góp phần làm phai màu, gây mất thẩm mỹ cho đồ gỗ. Vì vậy, bạn nên lưu ý tránh không cho đồ gỗ gặp nước hoặc các khu vực thường có sự ẩm ướt như nhà bếp.

3. Quét sơn, đánh bóng cho đồ gỗ

Nên đánh bóng 2 – 3 lớp lên trên bề mặt, giúp ngăn chặn mối ăn mòn, góp phần cho đồ gỗ nhà bạn thêm sáng bóng. Còn nếu bạn không thích đánh bóng đồ gỗ nhà mình thì có thể quét sơn cho chúng. Cách làm này vừa hạn chế mối mọt, vừa làm mới cho những bộ đồ gỗ.

4. Tinh dầu cam diệt mối mọt

Dùng tinh dầu cam cũng là một trong những cách chống mối mọt cho đồ gỗ hiệu quả. Bạn hãy bôi tinh dầu cam lên bề mặt gỗ, đảm bảo những mối mọt sẽ không dám lai vãng nữa.
Trên đây là những cách hiệu quả nhất chúng tôi giới thiệu cho bạn. Hãy áp dụng những cách này để đồ gỗ nhà bạn không bị mối mọt xâm hại.
Xem thêm: Dịch vụ diệt mối mọt an toàn hiệu quả.

Viết bình luận