Tem nhãn – 5 điều quan trọng cần xem xét

0984.624.253

Tem nhãn hay còn gọi là label, sticker có công dụng phổ biến là để dán lên bề mặt của sản phẩm, đưa thông tin,hình ảnh của sản phẩm, nhà sản xuất đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên,về mục đích sử dụng có sự khác nhau khá rõ rệt. Bài viết giúp các bạn…...

Tem nhãn hay còn gọi là label, sticker có công dụng phổ biến là để dán lên bề mặt của sản phẩm, đưa thông tin,hình ảnh của sản phẩm, nhà sản xuất đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên,về mục đích sử dụng có sự khác nhau khá rõ rệt. Bài viết giúp các bạn phân biệt được sự khác nhau của tem và nhãn, để sử dụng tem nhãn một cách chính xác,phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí.

>>>> Xem ngay: In tem nhãn dán bao bì

5 điều quan trọng cần xem xét đễ tem nhãn hoạt động như mong đợi

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn tham khảo nhanh chóng 5 điều bạn phải làm để đảm bảo tốt hơn nhãn của bạn sẽ hoạt động chính xác như bạn mong đợi mà bạn sẽ rất ít khi gặp chia sẻ này ở những nơi khác:

1. Bạn cần và có một mục tiêu: Chúng tôi có nhiều loại vật liệu vì chúng tôi in nhiều loại nhãn cho nhiều ngành khác nhau. Các dự án in tem, nhãn đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm hiệu quả về chi phí bằng cách sử dụng vật liệu có giá thành rẻ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của bạn, như giấy bán bóng có keo dán vĩnh viễn. Các dự án phức tạp hơn có thể yêu cầu kết hợp vật liệu đặc biệt và kết dính đặc biệt. Nó thực sự phụ thuộc vào những gì quan trọng nhất đối với bạn. Ưu tiên của bạn là giao diện bắt mắt, dễ tháo rời , độ linh hoạt của nhãn, độ ẩm, hoặc một số tính năng hiệu suất độc đáo khác? Vì vậy, hãy liệt kê thật chi tiết các mục tiêu của mình

2. Tem nhãn của bạn sẽ hoạt động ở đâu: Tem nhãn sẽ được ứng dụng, sử dụng trong môi trường, điều kiện nào cũng là vấn đề lớn mà bạn phải cân nhắc. Tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm, nhiệt độ bảo quản, hóa chất, hay môi trường có độ oxy hóa cao… các yếu tố môi trường này đóng một vai trò quan trọng trong thời gian sử dụng nhãn dán. Khi lựa chọn nguyên liệu nhãn, hãy nhập thông tin từ bất kỳ các tác động xung quanh tới nhãn (sản xuất, vận chuyển / tiếp nhận, đóng gói và thậm chí bán hàng) để bạn có được một bức tranh toàn cảnh về những gì tem nhãn của bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng.

>>> Xem ngay: In tem nhãn phụ sản phẩm

3. Bề mặt dán của tem nhãn: Có một bề mặt cong trên bao bì, sản phẩm của bạn? Nếu vậy, các đường cong có thể phức tạp vì chúng có thể khiến nhãn nhăn hoặc bong mép, nếu một số cân nhắc không được thực hiện.Ở trường hợp này Tem Hoàng Gia khuyên bạn chọn vật liệu mỏng hơn, linh hoạt hơn và chất kết dính cực tốt có sẵn để giúp giải quyết tình trạng bề mặt cong. Đối với các đường cong lớn và đường kính nhỏ , chất liệu nhãn co dãn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

4. Chất liệu của bề mặt dán nhãn: Chất liệu của bề mặt nhãn của bạn, ví dụ: thủy tinh, nhựa, kim loại, vv) thậm chí có thể phản ứng khác với các loại keo nhất định. Nhãn dính tốt nhất là trên một bề mặt được làm sạch và mịn để không ảnh hưởng độ bám dính của nhãn. Nhưng có một số sản phẩm có bề mặt bẩn hoặc thô ráp thì phải chọn phương án nào ? tốt hơn hết là nên sử dụng keo dán nhãn vĩnh viễn có độ bám dính siêu cao.

5. Kiểm tra trước khi bạn đầu tư: Các dự án in tem nhãn phức tạp hoặc các đơn đặt hàng lớn cần phải LUÔN LUÔN kiểm tra các chất kết dính và vật liệu dán nhãn trước khi thực hiện lần sản xuất hàng loạt. Kiểm tra vật liệu có thể giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tài nguyên, và chi phí, đặc biệt nếu bạn có nhu cầu in nhãn đặc biệt và yêu cầu vật liệu đắt tiền hơn hoặc quy trình in ấn cao cấp hơn (như in UV). Khi thử nghiệm, lưu ý cách các vật liệu tương tác với bề mặt dán, môi trường sử dụng …

>>> Xem ngay: In gia công tem nhãn

Bạn thấy chứ, FSViet.com liệt kê hàng loạt câu hỏi để đảm bảo rằng tem nhãn sau khi sản xuất cho khách hàng được sử dụng phù hợp nhất với nhu cầu của dự án của họ, bởi chúng tôi là công ty in tem nhãn có nhiều năm kinh nghiệm. Chuẩn bị sẵn thông tin chi tiết của dự án là cách tốt nhất để đảm bảo rằng nhãn của bạn đáp ứng được kỳ vọng của bạn.